+Game*mania*cartooN*FoRuMS+
<center>-+++--**login หรือ register เลยคร้าบ**-+++- </center>

+Game*mania*cartooN*FoRuMS+

+Game*mania*cartooN*FoRuMS+
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 คาแร็กเตอร์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Tsuna
BoardMaster
BoardMaster
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: คาแร็กเตอร์   Tue 24 Mar 2009, 14:19คาแร็กเตอร์ของเทพมรณะ
มนุษย์
ในเรื่องเทพมรณะ เหล่ามนุษย์ที่ในเรื่องจะดำเนินในสังคมของประเทศญี่ปุ่น มนุษย์ในที่นี้ก็จะเหมือนกับในโลกของความเป็นจริง โดยทุกคนจะอาศัยกายหยาบเพื่อการมีชีวิต วิญญาณกับกายหยาบจะเชื่อมต่อกันด้วย "โซ่แห่งผลกรรม" ที่จะติดอยู่ที่ส่วนอกของวิญญาณกับกายหยาบ และถ้ามีมนุษย์คนใดได้รับผลกระทบจากการกระทำของวิญญาณ ก็อาจจะไปกระตุ้นพลังวิญญาณในตัวของเขาจนสามารถมองเห็นวิญญาณได้ หรืออาจจะมีพลังพิเศษจากพลังวิญญาณได้เช่นกัน

วิญญาณ
เมื่อมนุษย์ตาย วิญญาณของจะไม่ไปยังโซลโซไซตี้หรือนรกในทันที วิญญาณเหล่านี้เรียกว่า "พลัส (Plus)" เป็นวิญญาณของคนส่วนใหญ่ซึ่งปรากฏให้เห็นเป็นร่างมนุษย์ โดยโซ่แห่งผลกรรมที่หน้าอกจะขาดออกจากกายหยาบแล้วซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความตายของคนๆนั้น และตราบใดที่ยังไม่มียมทูตมาชี้นำที่ไปให้ยังที่ๆควรไป พวกเขาก็จะวนเวียนไปเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่เหล่าวิญญาณจะวนเวียนอยู่ในสถานที่ซึ่งตนเองตายหรือคุ้นเคย และวิญญาณเหล่านี้จะมีตัวตนอยู่ในระดับหนึ่งซึ่งในบางครั้งสามารถสัมผัสได้

ฮอลโลว์
ฮอลโลว์ (Hollow) คือวิญญาณที่โซ่กรรมขาดทำให้เกิดการรุกกินจนหน้าอกเป็นรู ในที่สุดก็จะกลายร่างเป็นอสูรกาย ฮอลโลว์ทุกตนจะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ทุกตัวจะสวมหน้ากากไว้เพื่อปิดบังใบหน้าของตนและหน้ากากจะป้องกันสันดานดิบหรือนิสัยเก่าก่อนที่จะเป็นฮอลโลว์ และส่วนอกที่เคยมีชิ้นส่วนของโซ่แห่งผลกรรมที่หลงเหลืออยู่จะถูกแทนที่ด้วยรูกลวงสัญลักษณ์ของการเสียดวงจิต(เป็นที่มาของชื่อฮอลโลว์) เหล่าฮอลโลว์จะกินวิญญาณธรรมดาและวิญญาณของคนที่มีพลังวิญญาณสูง ซึ่งทำได้แม้แต่การฆ่าคนเพื่อเอาวิญญาณมาดับความหิวกระหาย ไม่ก็ดับความทรมาณของตนเอง โดยเหล่าฮอลโลว์แม้คนธรรมดาจะมองไม่เห็น แต่ก็มีตัวตนสัมผัสได้ โลกที่เหล่าฮอลโล่ว์มารวมกันและอาศัยอยู่คือ "ฮูเอโก้ มุนโด้" ส่วนฮอลโลว์ชั้นสูงจะถูกเรียกว่า "เมนอส" ซึ่งในหมู่เมนอสเองแล้ว ก็สามารถแบ่งได้อีก 3 ประเภทเช่นกัน คือ

กิลเลียน เมนอสที่พวกอิจิโกะเรียกกันว่า "เมนอสกรังเด้" นั้นแท้จริงแล้วคือพวก "กิลเลียน" เป็นเมนอสชั้นต่ำที่สุด ร่างใหญ่ เคลื่อนไหวช้า มีปัญญาราวกับสัตว์ป่าเท่านั้น
แอดจูคาส เมนอสที่มีขนาดเล็กกว่ากิลเลียน มักเป็นผู้นำฝูงของกิลเลียน และมีขนาดเล็กกว่า ฉลาดกว่า
วาสโทรเด้ เมนอสชั้นสูงสุด มีขนาดเท่ากับมนุษย์ มีจำนวนน้อย รวมทั้งหมดในฮูเอโก้ มุนเด้ มีอยู่ไม่กี่ตนเท่านั้น ว่ากันว่า ความสามารถของวาสโทรเด้นั้นมีมากกว่าหัวหน้าหน่วยของหน่วยของยมทูตเสียอีก

ยมทูต
ยมทูต (「死神」, Shinigami ; Death's God, 死神?) เป็นผู้ปกครองโซลโซไซตี้ ทำหน้าที่ควบคุมปริมาณวิญญาณที่ถ่ายเทระหว่างโลกมนุษย์กับโซลโซไซตี้ นอกจากนี้ยังมีภารกิจสำคัญอีกสองประการ คือ การทำพิธีส่งพลัสไปยังโซลโซไซตี้ และการกำจัดฮอลโลว์ ตัวชินิกามิเองนั้นเป็นวิญญาณ ด้วยเหตุนี้คนธรรมดาไม่สามารถมองเห็น ได้ยิน หากแต่สัมผัสชินิกามิได้ในบางครั้ง ชินิกามิทุกตนมีร่างเป็นมนุษย์ สวมชุดฮากะมะสีดำเป็นเครื่องแบบและมีอาวุธประจำกายเรียกว่า ซัมปาคุโต (斬魄刀 "ดาบฟันวิญญาณ"(ภาษาอังกฤษเรียก "Soul Slayer / Soul Cutter") สำหรับใช้ต่อสู้กับฮอลโลว์ นอกจากนี้ชินิกามิยังสามารถใช้คิโด (มนต์ดำ, Demon Art(หรือ "วิถีมาร") ในการต่อสู้ได้อีกด้วย และสำหรับระดับหัวหน้าแล้วยังมีการปลดปล่อยสวัสดิกะ(บังไค:卍解)โดยการเรียกชื่อดาบของตนซึ่งมียมทูตจำนวนไม่มากนักที่สามารถทำได้

ควินซี่
ควินซี่ (Quincy) หรือที่ช่อง TRUE Spark (43) แปลว่า "พรตปราบมาร" คือ ตระกูลนักปราบมารที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลก คอยฝึกฝนตัวเองเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถต่อสู้กับฮอลโลว์ได้ และ สูญสิ้นไปกว่า 200 ปีมาแล้วจากการกวาดล้างของยมทูต เนื่องจากเจตนาของควินชี่ในการกำจัดฮอลโลว์ที่ต่างกันกับเหล่ายมทูต เพราะว่า ควินชี่มุ่งที่จะสังหารฮอลโลว์เท่านั้นไม่เหมือนกับยมทูตที่ส่งวิญญาณฮอลโลว์ไปสู่โซลโซไซตี้ ควินซี่จะไม่ใช้อาวุธอื่นใดนอกจากธนู
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Tsuna
BoardMaster
BoardMaster
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: คาแร็กเตอร์   Tue 24 Mar 2009, 14:21

ต่อจากเดิม
อารันคาร์
อารันคาร์ (Arrancar) คือเหล่าฮอลโล่ว์ที่ถอดหน้ากากและได้รับพลังยมทูต กลายเป็นฮอลโลว์ที่มีทั้งความสามารถของทั้งฮอลโลว์และยมทูต เหล่าอารันคาร์จะมีหน้ากากที่ถอดออกไปส่วนหนึ่งทำให้เห็นใบหน้าที่แท้จริงในระดับหนึ่ง และจะอยู่ในร่างที่เกือบจะเป็นมนุษย์ (แต่จะเป็นร่างมนุษย์แบบสมบูรณ์ถ้าเป็นร่างแปลงของฮอลโลว์ระดับสูง) และยังคงมีรูกลวงตรงกลางอยู่เช่นเดิม เหล่าอารันคาร์จะสวมชุดเสื้อคลุมสีขาว และจะมีดาบฟันวิญญาณเช่นเดียวกับยมทูต การปลดปล่อยดาบของอารันคาร์จะไม่ใช่การเปลี่ยนอาวุธชิ้นหนึ่งเป็นอีกแบบหนึ่ง แต่ดาบฟันวิญญาณของอารันคาร์ก็คือแก่นแห่งพลังของอารันคาร์ตนนั้น เมื่อปลดปล่อย อารันคาร์จะกลับคืนสู่ร่างที่แท้จริงและมีพลังเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายสิบเท่าเรียกว่า Resurrection สำหรับเผ่าอารันคาร์ อ.คุโบ เลือกที่จะให้ชื่อและชื่อของดาบฟันวิญญาณเป็นภาษาสเปน (แม้แต่เพลงประกอบในอะนิเมะก็เลือกใช้ดนตรีในสไตล์สเปนหรือลาตินอเมริกา)

เดิมทีอารันคาร์มีจำนวนน้อยแต่เดิม และเป็นร่างที่ไม่สมบูรณ์ แต่เมื่อได้รับพลังจากโฮเงียวคุของไอเซ็น อารันคาร์จึงพัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด จนถึงระดับสมบูรณ์แบบ

อารันคาร์ที่ถูกคัดเลือก 10 ตน จะถูกเรียกว่า เอสปาด้า (Espada) และจะมีอำนาจปกครอง อารันคาร์ด้วยกันเอง เอสปาด้าแต่ละตนจะมีวังอยู่ใน ลาส์ นอเช่ ซึ่งแต่ล่ะวังจะล้อมรอบวังของไอเซ็นเอาไว้ เอสปาด้ามีสิทธิ์เลือกคนสนิทไว้ใช้สอยตามแต่ตัวเองจะพอใจ ซึ่งเรียกอารันคาร์ที่เป็นคนสนิทของเอสปาด้าว่า ฟราเชียน(fracion)

พวกที่ถูกถอดออกจากเอสปาด้าจะกลายเป็น พรีวารอน เอสปาด้า (อดีตเอสปาด้า) จะมีเลขลำดับเป็นเลข 3 หลัก ที่จะอยู่ในกำแพงด้านนอกของลาส์ นอเช่

เอสปาด้าทั้งหมดมีดังนี้

พริเมโร่ เอสปาต้า (Primero Espada) ' สตาร์ค โอเดล สคูร 'Starkเอสปาด้าหมายเลข 1 มักนอนหลับบ่อยๆจึงถูกลิลิเน็ตแกล้ง โดยมีหมายเลขอยู่ที่หลังมือซ้าย ยืนยันโดยbleach ตอนที่ 339
เซกุนโด้ เอสปาต้า (Segundo Espada) บารากัน Barakan เอสปาด้าหมายเลข 2เป็นชายแก่หน้าบาก และในตอนที่ไอเซ็นบุกโลกมนุษไอเซ็นโดนไฟจากดาบผ่าวิณญาณของหัวหน้าหน่วย 1 ไม่สามารถสั่งการได้ บารากันได้เป็นคนสั่งแทน เขาเป็นคนที่ค่อนข้างจะหยิ่งในตนเอง
เตร์เซโร่ เอสปาต้า (Tesaro Espada) ฮาริเบล (Haribell) เอสปาด้าหมายเลข 3 เป็นผู้หญิงเพียงตนเดียวที่เป็นเอสปาด้า ยืนยันโดย bleach ตอนที่ 339 โดยมีหน้ากากฮอลโลว์อยู่ตั้งแต่ปากจนถึงบริเวณหน้าอก และมีหมายเลข 3 สักไว้ที่หน้าอกข้างขวา
ควอโทร เอสปาด้า (Cuator Espada) อุลคิโอร่า ซัฟเฟอร์ (Ulquiorra Schiffer) ผู้รับคำสั่งไอเซ็นมาปฏิบัติบ่อยที่สุด ทั้งออกไปหยั่งเชิงอิจิโกะ ลักพาตัวโอริฮิเมะ เดิมถูกเข้าใจว่าเป็นหมายเลข 1 แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่
ควินโต้ เอสปาต้า (Quinto Espada) นอยโทร่า จิลก้า (Noitora Jilka) สิ้นชีวิตด้วยฝีมือ ซาราคิ เค็มปาจิ (หัวหน้าหน่วยที่ 11)
เซ็คโต้ เอสปาด้า (Sextar Espada) กริมจอว์ แจ็คเกอร์แจ็ค (Grimjaw Jackerjack) พ่ายแพ้ต่อฝีมือ คุโรซากิ อิจิโกะ (ตัวแทนยมทูต) (อิจิโกะไม่ได้ฆ่ากริมจอร์ แต่กริมจอร์ถูกซ้ำอีกทีโดยนอยโทร่า ปัจจุบันยังไม่ทราบว่าตายหรือไม่ตายกันแน่)
เซปติโม่ เอสปาต้า (Semtimo Espada) โซมารี เลอรูซ์ (Zomari Le Roux) สิ้นชีวิตด้วยฝีมือ คุจิกิ เบียคุยะ (หัวหน้าหน่วยที่ 6)
ออคตาบา เอสปาด้า (Octava Espada) ซาเอล อพอลโล แกรนท์ (Szayel Aporro Grant) สิ้นชีวิตด้วยฝีมือ คุโรซึจิ มายูริ (หัวหน้าหน่วยที่ 12)
นูเบโน่ เอสปาด้า (Noveno Espada) อาโรนีโร่ อาลูเอรี่ (Aoniro Aruerie) สิ้นชีวิตด้วยฝีมือ คุจิกิ ลูเคีย (นักสู้อันดับ 5 หน่วยที่ 13)
เดซิโม่ เอสปาด้า (Dasimo Espada) ยามี่ (Yame)

อดีตเอสปาด้า (จากความทรงจำของ Dordoni ทำให้เราทราบว่าแต่เดิมก็มีอารันคาร์ระดับเอสปาด้าอยู่แล้ว แต่เมื่อได้ "โฮเคียคุ" มาทำให้อารันคาร์รุ่นใหม่ๆ มีความแข็งแกร่งสูงกว่าอารันคาร์ที่เป็นเอสปาดารุ่นเก่า เอสปาด้ารุ่นเก่าหลายคนจึงถูกลดขั้นลงมา)

(อดีตเอสปาด้า) เนลิเอล โท โอเดล ชแวงค์ (Neliel to O'dell Svank) อดีต เอสปาด้า หมายเลย 3 มี Pesshe กับ Dondojacker เป็น fraccion พ่ายแพ้ให้กับนอยโทรา(ภายใต้ความช่วยเหลือของซาเอลอพอลโล) จนศูนย์เสียพลังและความทรงจำไปช่วงหนึ่ง อันเป็นการบ่งบอกว่า ไม่ว่าฝีมือเก่งกาจปานใด แต่ "จุดอ่อน" ของอารันคาร์ก็คือ "หน้ากาก" ที่หลงเหลืออยู่บนใบหน้านั่นเอง
(อดีตเอสปาด้า) ลูปี (Lupe) สิ้นชีวิตด้วยฝีมือ กริมจอว์ แจ๊คเกอร์แจ๊ค อดีตเอสปาด้า หมายเลข 6 (หลังจากกริมจอร์แขนขาดด้วยฝีมือโทเซ็นและเสียตำแหน่งไป ลูปี้ก็ขึ้นมาแทน)
103 Dordoni พ่ายแพ้ให้กับ อิจิโกะ เพียงพริบตาเดียว
105 Chirucchi Thunderwitch พ่ายแพ้ให้กับ อิชิดะ
107 Gantenbein Mosqueda พ่ายแพ้ให้กับ ชาโดะ ยาสึโทระ
นอกจากนี้ยังมีอารันคาร์ซึ่งมีเลข 2 หลัก เรียงตามลำดับการเกิดดังนี้

11 Shauron เป็น fraccion ของ กริมจอร์ สิ้นชีวิตด้วยมือ ฮิซึกายะ โทชิโร่ (หัวหน้าหน่วย 10)
13 Eldorado Rineosu เป็น Fraccion ของกริมจอร์ พ่ายให้กับอิคคาคุ(นักสู้ลำดับ 3 หน่วย 11)
15 Ilforte Grantz เป็น Fraccion ของกริมจอร์ พ่ายให้กับ เรนจิ (รองหัวหน้าหน่วย 6)
(ไม่ทราบลำดับ) Nukeim เป็น Fraccion ของกริมจอร์ พ่ายแพ้ให้กับ มัตสึโมโตะ รันงิคุ (รองห้วหน้าหน่วย 10)
16 Deroy เป็น fraccion ของ กริมจอร์ ประมือกับลูเคียแล้วแพ้
(ไม่ทราบลำดับ) Tesla เป็น fraccion ของ นอยโทร่า ถูกเคมปาจิฟันตาย
Wonderwitz อารันคาร์ท่าทางเอ๋อๆ ชอบติดตามโทเซ็น คานาเมะ ไม่ค่อยชอบหน้าอิชิมารุ งิน
หน่วยล่าสังหาร(Executional Force) ประกอบด้วยสมาชิกที่เป็นอารันคาร์จำนวนหนึ่ง สวมหน้ากากรูปเขากระทิงหรือวัวเหมือนกันทุกตน ออกปฏิบัติการณ์เป็นกลุ่ม แต่ละตนฝีมือไม่สูงนัก

ไวซาร์ด(กองทัพหน้ากาก)
ไวซาร์ด(Wizard) เป็นอดีตยมทูตขั้นหัวหน้าหน่วยและรองหัวหน้าหน่วยรุ่นแรกๆ ที่ถูก ไอเซ็น ใช้วิชาต้องห้ามทดลอง ให้ยมทูตกลายเป็นฮอลโลว์การทดลองดูเหมือนจะล้มเหลวแต่สามารถได้ผลตามที่ ไอเซ็นต้องการ เป็นสาเหตุที่ทำให้อุราฮาระ โดนเข้าใจผิดและจึงถูกเนรเทศออกจากโซลโซไซตี้มาอยู่ที่โลกมนุษย์ ซึ่งอุราฮาระได้ใช้โฮเงียคุ ในการรักษาไวซาร์ดให้คงสติไว้ได้นั่นเอง ด้วยเหตุผลที่กล่าวมากลุ่มไวซาร์ดจึงมีความรู้และความเชี่ยวชาญในการต่อสู้ขั้นสูง และจะมีพลังมากขึ้นอีกเมื่อสวมหน้ากากฮอลโลว์ และนอกจากนี้ยังรู้เรื่องราวความเป็นมาของเหตุการณ์ต่างๆในโซลโซไซตี้และฮูเอโก้ มุนโด้เป็นอย่างดี ซึ่งในโลกมนุษย์ทีปรากฏอยู่รวม 8 คนด้วยกัน 1. ฮิราโกะ ชินจิ (อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 5) 2. ซารุงากิ ฮิโยริ (อดีตรองฯหน่วยที่ 12) 3. มุรุกุม่า เค็นเซย์ (อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 9) 4. คุนะ มาชิโระ (อดีตรองฯหน่วยที่ 9) 5. ยาโดมารุ ริสะ (อดีตรองฯหน่วยที่ 8) 6. ไอคาว่า เลิฟ (อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 7) 7. โอโทโรบาชิ โรจูโร่ (อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 3) 8. อุโชดะ ฮาจิเง็น (อดีตรองฯหน่วยวิถีมาร)
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Tsuna
BoardMaster
BoardMaster
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: คาแร็กเตอร์   Tue 24 Mar 2009, 14:22

ต่อจากเดิม2
เบาท์
เบาท์ (Bount) เป็นคาแร็กเตอร์ที่ปรากฏเฉพาะในอะนิเมะ เป็นเผ่าพันธุ์ที่ถือกำเนิดขึ้นจากความผิดพลาดในการทดลองสร้างชีวิตนิรันดร์ของกองวิทยาการแห่งโซลโซไซตี้ (ซึ่งผู้ที่เป็นหัวหน้าการทดลองในครั้งนั้นคือ ยมทูตหญิงชื่อ Ran Toa) วิญญาณที่หลุดรอดไปที่โลกมนุษย์ในตอนนั้นจึงเกิดเป็นเบาท์ ซึ่งมีชีวิตที่ยืนยาวจากการดูดกินวิญญาณมนุษย์ที่เสียชีวิตแล้วเป็นอาหาร และสามารถต่อสู้ได้โดยใช้ "ดอลล์" ซึ่งคล้ายคลึงกับการใช้ดาบฟันวิญญาณของยมทูต และมีความสามารถหลากหลายกันไป แต่เมื่อดอลล์ตาย บาวด์ที่เป็นเจ้าของก็จะต้องตายตามไปด้วยเช่นกัน แม้เบาท์จะเกิดในฐานะเผ่าพันธุ์หนึ่ง แต่ก็ไม่มีความสามารถในการสืบเผ่าพันธุ์ จำนวนของเผ่าพันธุ์จึงถูกจำกัดไว้มาตั้งแต่แรกอย่างไม่อาจจะเพิ่มขึ้นได้เลย

เมื่อเริ่มต้นของภาคนี้ มีวิญญาณดัดแปลงที่เป็นผลงานของ อุราฮารา คิสึเกะ เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการค้นหาที่อยู่ของพวกเบาท์ โดยทั้ง 3 คนปรากฏตัวครั้งแรกก่อนบาวด์ (ในบททดสอบของอุราฮาระ) หลังจากนั้นเพื่อให้ทั้งสามทำหน้าที่เตือนพลังกดดันวิญญาณของเบาท์ จึงนำเม็ดวิญญาณ (เม็ดวิญญาณ หรือ ม็อดโซล) ใส่ในตุ๊กตาทำให้สามารถพกพาได้ง่าย

โดยคนที่ไปช่วยอิจิโกะค้นหาพลังของบาวด์คือ ริริน เป็นเด็กผู้หญิงจอมอวดดีมีความสามารถในการสร้างภาพลวงตา ริรินอยู่ในตุ๊กตานกสีเหลืองหน้าตาประหลาด คนที่ไปช่วยชาโด้ คือ โนบะ เป็นคนที่มีนิสัยขรึมๆเงียบๆไม่ค่อยพูดมีความสามารถในการวาปสิ่งต่างๆให้หายไปโดยถ้าอยู่ในร่างตุ๊กตาจะสามารถวาปได้ 2 เมตร โนบะอยู่ในตุ๊กตาหัวสีเขียวๆ ไม่มีปาก คนที่อยู่กับอิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ คือ คุโรโดะ เป็นผู้ชายแก่ๆ ออกท่าทางทะลึ่งหน่อยมีความสามารถในการเปลี่ยนร่างเป็นคนอื่น คุโรโดะ อยู่ในตุ๊กตาคล้ายกระต่ายมีสายสะพาย (โอริฮิเมะและคุจิกิชอบเพราะคล้ายกระต่ายจั๊ปปี้)

เมื่อพวกเบาท์ปรากฏตัว มีหัวหน้าชื่อว่า "คาริยะ จิน" จุดประสงค์ของ จิน ในตอนแรกคือการตามล่าตัว พรตปราบมาร (ควินซี่) ซึ่งก็คือ อิชิดะ อุริว โดยมีลูกน้องอีก 9 คน

ในพวกบาวด์มียมทูตอยู่ด้วยคนหนึ่งชื่อ มากิ อิชิโนเสะ ยาจิรุเรียก มากิจัง ซึ่ง มากิเคยอยู่ในหน่วยที่ 11 มากิลาออกจากหน่วยที่ 11 เพราะว่าซาราคิ เคมปาจิ ฆ่าหัวหน้าหน่วยที่ 11 คนก่อนแล้วเป็นหัวหน้าแทน(คือการที่สู้กันเพื่อชิงตำแหน่งหัวหน้าโดยมียมทูต200คนเป็นพยาน)

แต่มีบาวด์ คนหนึ่งที่ไม่ได้เป็นพวกของคาริยะ นั้นคือ "โยชิโนะ โซมะ" เป็นผู้หญิง ผมยาวสีน้ำตาล ซึ่ง โยชิโนะ เป็นอดีตคนรักของคาริยะ เธอยื่นมาเข้ามาช่วยเหลือ อิชิดะ เสมอ เธอมีดอลล์ชื่อว่า เกเต้ เป็นดอลล์ธาตุไฟ แม้ว่าอิชิดะ และโยชิโนะ ได้มีโอกาสอยู่ใกล้ชิดกันไม่นาน แต่อิชิดะรู้สึกผูกพันกับเธอมาก และคิดว่าเป็นคนที่มีรอยยิ้มคล้ายกับแม่ของเขาคือมีรอยยิ้มที่แฝงไปด้วยความเศร้า สุดท้ายเธอเสียชีวิตด้วยน้ำมือของ คาริยะ จิน เพราะเธอต้องการจะหยุดการกระทำของเขา และเนื่องจากโยชิโนะ มีพลังแห่งความเป็นแม่ คาริยะ จึงใช้โอกาสตอนที่วิญญาณของเธอกำลังสลาย สร้างผลผลิตบางอย่างขึ้นมาในตอนนั้น เพื่อทำการบางอย่าง โดยถูกเรียกว่า Bitto

ในอดีตพวกเบาท์จะดูดกินวิญญาณของมนุษย์ที่เสียชีวิตแล้วเท่านั้น แต่หลังจากพวกเบาท์คิดทำการใหญ่ จึงเริ่มดูดกินวิญญาณของมนุษย์ที่ยังมีชีวิตอยู่โดยการใช้ Bitto ไปดูดกินพลังวิญญาณของมนุษย์มาให้พวกตน ได้ดื่มกินอย่างง่ายดาย ซึ่งเนื่องจากเหตุการณ์นี้ จึงทำให้พวกอิจิโกะ ต้องบุกสู่รังของเหล่าเบาท์ โดย อิชิดะ ที่สูญเสียพลัง ก็ได้พลังคืนมา ด้วยฝีมือของ คุโรซึจิ เนม ที่นำของจากกองวิทยาการมาให้ และเมื่อถึงห้องสุดท้าย อิชิดะ ได้ใช้ธนู ยิงผ่าเข้ามิติสู่โซลโซไซตี้ พวกเบาท์ที่เหลืออีก 5 คน จึงได้เข้าสู่โลกของยมทูตอีกครั้ง

ต่อมา อิจิโกะ ลูเคีย แช็ด อิชิดะ โอริฮิเมะ คุณโยรุอิจิ และ พวกริรินทั้ง 3 ก็ตามไป และที่โซลโซไซตี้ หัวหน้าใหญ่ได้รู้ว่า เบาท์โผล่เข้ามา ก็ทราบว่า คาริยะ ต้องการพลังที่มีในโซลโซไซตี้ และใช้พลังนั้น ทำลายเซร์เรย์เทย์ซะ จึงสั่งให้ทุกหน่วยรีบจัดการ โดย ซุยฟง มายูริ ซาราคิ และ ฮิซึกายะ สามารถจัดการเบาท์ได้ ส่วนคาริยะที่ได้พลังมา ก็เข้าปะทะกับอิจิโกะ สุดท้ายชัยชนะก็ตกอยู่ในกำมือของ คุโรซากิ อิจิโกะ

เบาท์ทั้งหมดที่ปรากฏตัวมีทั้งหมด 11 คน

1. คาริยะ จิน หัวหน้าพวกเบาท์ ต้งการพลังเพื่อใช้ทำลายล้างโซลโซไซตี้ สุดท้ายตายด้วยฝีมือ คุโรซากิ อิจิโกะ ดอร์ ประจำตัวคือ ลม

2. อุนากาวะ เรียว ลูกน้องของคาริยะ อยากเป็นหัวหน้าเบาท์เอง สุดท้ายตายด้วยฝีมือ อิจิโนเสะ มากิ ดอร์ ประจำตัวคือ งู

3. โซมะ โยชิโนะ อดีตคนรักของคาริยะ แต่ล่วงรู้ความลับเข้า จึงหลบหนีออกมา และช่วยอิชิดะ สุดท้ายตามด้วยฝีมือ คาริยะ จิน ดอร์ ประจำตัวคือ ไฟ

4. ฝาแฝด บัน และ โฮ ลูกน้องของคาริยะ ต้องใช้พลังร่วมกันถึงจะควบคุมดอร์ได้ สุดท้ายตายด้วยฝีมือ ชิบะ กันจู ดอร์ ประจำตัว คือ น้ำ

5. โยชิ ลูกน้องของคาริยะ เป็นคนที่มีอาวุธที่เป็นชายและหญิงทั้งสองข้าง สุดท้ายตายด้วยฝีมือ อิชิดะ อุริว ดอร์ ประจำตัวคือ พัด (ซ้าย,หญิง) ดาบ (ขวา,ชาย)

6. อุงาคิ ลูกน้องของคาริยะ มีแนวเป็นนักวิทยาศาสตร์ ผลิต Bitto สุดท้ายตายด้วยฝีมือ อาบาราอิ เร็นจิ ดอร์ ประจำตัวคือ อาวุธชนิดต่างๆ (ใช้เงาเป็นสื่อ)

7. โคงะ โก ลูกน้องของคาริยะ เป็นคนตรงไปตรงมา ในอดีตสูญเสียลูกน้องไป พ่ายแพ้ให้กับ ฮิซึกายะ โทชิโร่จนเกือบตายแต่รันเทาช่วยไว้ในฐานะเบาท์คนสุดท้าย ดอร์ ประจำตัวคือ เหล็ก

8. มาบาชิ ลูกน้องของคาริยะ เป็นคนไม่ค่อยเชื่อฟังคำสั่งคาริยะ ชอบความซาดิส สุดท้ายตายด้วยฝีมือ ซุย ฟง ดอร์ ประจำตัวคือ ดอกไม้ที่ควบคุมคู่ต่อสู้ได้

9. ซาวาตาริ ลูกน้องของคาริยะ เป็นคนแก่ที่สุด อยากเป็นหัวหน้าเบาท์ สุดท้ายตายด้วยฝีมือ คุโรซึจิ มายูริ ดอร์ ประจำตัวคือ ปลา ที่ในท้องเป็นอีกมิติหนึ่ง

10. อิจิโนเสะ มากิ ลูกน้องของคาริยะ เป็นคนที่ในอีกเคียดแค้น ซาราคิ เค็นปาจิ มาก ต่อมา ก็รับรู้ว่าเป้าหมายที่แท้จริงของเขา ไม่ใช่การช่วยคาริยะ แต่เป็นการแก้แค้นให้หัวหน้าที่ตายแล้วในฐานะอดีตรองหัวหน้า สุดท้ายตายด้วยฝีมือ ซาราคิ เค็นปาจิ อาวุธประจำตัวคือ ดาบฟันวิญญาณสายวิถีมาร "นิจิกาซึมิ" (สายแสงสว่าง)

11. รันเทา อดีตผู้สร้างเบาท์ขึ้น และช่วยดูแลเหล่าเบาท์ สุดท้าย 46 ห้องวังกลาง ก็ลงโทษโดย การขับไล่ออกจากเซย์เรย์เทย์ สุดท้ายเมื่อรู้ว่า คาริยะกลับมา ก็ใช้ร่างของตนเองเปลี่ยนร่างตนเองให้เป็นเบาท์ แต่ก็พลาด สุดท้ายอิชิดะก็ช่วยได้ทัน ดอร์ ประจำตัวคือ ไฟ (คล้ายของโยชิโนะ)


สนุกไหมครับ คาแร็กเตอร์ อะครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
คาแร็กเตอร์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
+Game*mania*cartooN*FoRuMS+ :: Cartoon :: Bleach!-
ไปที่: