+Game*mania*cartooN*FoRuMS+
<center>-+++--**login หรือ register เลยคร้าบ**-+++- </center>

+Game*mania*cartooN*FoRuMS+

+Game*mania*cartooN*FoRuMS+
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 13หน่วยพิทักษ์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Tsuna
BoardMaster
BoardMaster
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: 13หน่วยพิทักษ์   Tue 24 Mar 2009, 14:2813 หน่วยพิทักษ์
หน่วยที่ 1
ยามาโมโตะ เก็นริวไซ ชิเงคุนิ (「山本元柳斎重國」, Yamamoto-Genryūsai Shigekuni, 山本元柳斎重國?)
หัวหน้าหน่วยที่ 1 และเป็นหัวหน้าใหญ่ผู้ควบคุม 13 หน่วยพิทักษ์ในเวลาเดียวกัน คำปลดปล่อยขั้นต้นของดาบฟันวิญญาณคือ "จงเผาสรรพสิ่งให้เป็นเถ้าถ่าน ริวจินจักระ" (วิถีเพลิงชำระ) โดยจะมีความสามารถเปลี่ยนดาบเป็นพลังไฟความร้อนสูง เป็นดาบฟันวิญญาณสายเพลิงที่เก่าแก่ และ ทรงอานุภาพมากที่สุดในโซลโซไซตี้
ซาซาคิเบะ โชจิโร่ (「雀部長次郎」, Sasakibe Chōjirō, 雀部長次郎?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 1 เป็นชายผมสีเงิน สุขุม พูดน้อย มีดาบฟันวิญญาณชื่อ กอนเรียวมารุ (วิญญาณร้าย) คำปลดปล่อยคือ "จงทะลวง"

หน่วยที่ 2
อดีตหัวหน้าหน่วย : ชิโฮอิน โยรุอิจิ (「四楓院夜一」, Shihōin Yoruichi, 四楓院夜一?)
เป็นผู้นำตระกูลชิโฮอิน ขณะนั้นเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 2 ควบกับหัวหน้าหน่วยลับและหน่วยปราบปราม แต่ถูกปลดออกเนื่องจากช่วยอุราฮาร่า คิสึเกะหลบหนี ปัจจุบันอาศัยอยู่ในร้านอุราฮาร่า และแฝงตัวอยู่ในร่างแมว
บางทีก็ติดต่อกับซุยฟงเพื่อสืบหาเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นในโลกมนุษย์ (ภาค The Movie)

ซุยฟง (「砕蜂」, Soifong หรือ Sùifēng ในภาษาจีนกลาง, 砕蜂?)
หัวหน้าหน่วยที่ 2 แห่ง "13 หน่วยพิทักษ์" และยังควบตำแหน่งผู้บัญชาการของ "หน่วยปราบปราม" แห่ง "หน่วยลับ" ในอดีตเคยเป็นลูกน้องของ ชิโฮอิน โยรุอิจิ เมื่อที่โยรุอิจิยังเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 2 ชื่อดาบฟันวิญญาณคือ "ซึซึเมะบาจิ (ตัวต่อ)" คำปลดปล่อยดาบคือ "จงไล่ล่าเสียบสังหาร" มีท่าดาบคือ "โฮมงกะ (บุปผาลายผึ้ง)" ซึ่งสามารถสร้างตรา ได้ที่ตำแหน่งของศัตรูที่ถูกซึซึเมะบาจิฟัน และถ้าฟันจุดเดิมซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ก็จะทำให้ศัตรูตายในทันที
โอมาเอดะ มาเระจิโยะ (「大前田希千代」, Ōmaeda Marechiyo, 大前田希千代?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 2 มีร่างกายอ้วนล่ำใหญ่โต ไว้ผมทรงแห้ว และชอบกินขนมกรุบกรอบ มีดาบฟันวิญญาณชื่อ เกะเกะซึบุริ (ห้าหัว) คำปลดปล่อยคือ "จงบดขยี้"

หน่วยที่ 3
อดีตหัวหน้าหน่วย : โรส (「ローズ」, Rōzu, ローズ?)
โรส หรือ ชื่อจริง โอโทริบาชิ โรจูโร่ เป็นอดีตหัวหน้าหน่วยที่ 3 โดยเขาได้เป็นหัวหน้าหน่วยก่อนอุราฮาระ คิสึเกะเพียง 1 ปีเท่านั้น เขามีรูปร่างสูงใหญ่ ผมบลอนด์และหยักศก
อดีตหัวหน้าหน่วย : อิชิมารุ งิน (「市丸ギン」, Ichimaru Gin, 市丸ギン?)
อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 3 และอดีตรองหัวหน้าหน่วยที่ 5 ในอดีต เป็นชายตาตี่ขี้เล่นยิ้มตลอด สนิทกับรันงิคุในฐานะเพื่อนสมัยเด็ก อตีดเป็นรองหัวหน้าของไอเซ็น และปัจจุบันได้เข้าร่วมกับไอเซ็น ดาบฟันวิญญาณของเขาคือ "ชินโซ (หอกเทวะ)" ซึ่งตามปกติจะเป็นดาบสั้นแต่เมื่อเขาปลดปล่อยดาบขั้นต้นแล้วจะตัวดาบจะพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างรวดเร็วราวกับยิงออกไป จึงเหมาะสมกับคำปลดปล่อยของเขาที่ "เล็งสังหาร" ยิ่งนัก เป็นที่น่าสังเกตคือ
เวลาปลดปล่อยดาบ งินจะลืมตาทุกครั้ง ทั้งที่ปกติแล้วจะหลับตาอยู่เสมอ

อามาไก ชูสึเกะ (「天貝繍助」, Amagai Shūsuke, 天貝繍助?) เป็นหัวหน้าหน่วยที่ 3 คนปัจจุบันแทนอิชิมารุ งินที่ได้เข้าร่วมกับไอเซ็น อามาไกเป็นตัวละครพิเศษที่ปรากฏตัวเฉพาะในอะนิเมะเท่านั้น ลักษณะภายนอกเป็นชายที่ดูซกมกแต่ก็เป็นคนร่าเริงแจ่มใสและไม่ถือตัว เพราะอามาไกเป็นยมทูตที่ใช้เวลาส่วนใหญ่คอยตรวจตราอยู่บริเวณที่ห่างไกลจากโซลโซไซตี้ ในช่วงแรกยมทูตในหน่วยที่ 3 ไม่ค่อยไว้ใจเขาเท่าไหร่นัก ตอนที่เขาแนะนำตัวในที่ทำการหน่วยทุกหน่วย ในอะนิเมะได้ดำเนินเรื่องในส่วนของอามาไกอย่างรวดเร็ว เขามีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง เขาเข้ามาเป็นยมทูตใน 13 หน่วยพิทักษ์เพื่อแก้แค้นหัวหน้าใหญ่ยามาโมโตะที่ฆ่าพ่อของเขาและเก็บไว้เป็นความลับ หลังจากผู้สมรู้ร่วมคิดของเขาถูกฆ่าตาย อามาไกได้ต่อสู้กับหัวหน้าใหญ่ยามาโมโตะจนกระทั่งถูกอิจิโกะปราบลงและได้รับรู้เรื่องราวที่แท้จริงเกี่ยวกับการตายของพ่อตัวเอง และเขาได้ชดเชยความผิดที่เขาได้กระทำขึ้นมา
ดาบฟันวิญญาณของอามาไกมีชื่อว่า "ไรคะ" (「雷火」, Raika, 雷火?) โดยกล่าวคำปลดปล่อยขั้นต้นว่า "จงตัด" (「たちきれ」, tachikire, たちきれ?) มีลักษณะเป็นดาบฟันวิญญาณยาวสีขาวทั้งเล่ม คมดาบเป็นรูปโค้งคล้ายกับขลุ่ย คมดาบจะส่องแสงเปลวไฟและเกิดความร้อนขึ้น สามารถปลดปล่อยลูกไฟบนพื้นดิน และผ่าไฟเป็นรอยแยกเพื่อโจมตีศัตรู

คิระ อิซึรุ (「吉良イヅル」, Kira Izuru, 吉良イヅル?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 3 เพื่อนร่วมรุ่นของ อาบาราอิ เร็นจิ และ ฮินาโมริ โมโมะ เขาคอยติดตามงิน เพื่อที่จะปกป้องไม่ให้ฮินาโมริเป็นอันตรายแต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล ดาบฟันวิญญาณของเขามีชื่อว่า "วาบิซึเกะ (ขออภัยโทษ)" มีความสามารถในการเพิ่มน้ำหนักของสิ่งที่โดนฟันได้ครั้งละสองเท่า (ตัวอย่าง: 2->4->8->16...) ส่วนคำปลดปล่อยขั้นต้นของเขาคือ "จงเชิดหน้าขึ้น"

หน่วยที่ 4
อุโนฮานะ เร็ตสึ (「卯ノ花烈」, Unohana Retsu, 卯ノ花烈?)
หัวหน้าหน่วยที่ 4 ซึ่งเป็นหน่วยรักษาพยาบาล เธอเป็นหัวหน้าที่สงบเรียบร้อยและมากไปด้วยความสามารถ (แต่หากเธอจะโหดเมื่อไหร่ก็สามารถข่มได้แม้กระทั่งหน่วย 11) ดาบของเธอมีชื่อว่า "มินาซึกิ" ถึงแม้ว่าจะไม่มีรายละเอียดใดๆมากนักแต่เมื่อเธอปลดปล่อยดาบขั้นต้น ดาบจะแปลงกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่คล้ายปลากระเบนยักษ์ที่สามารถบินได้ และสามารถรักษาบาดแผลของคนอื่นได้โดยการกลืนคนผู้นั้นเข้าไปในท้อง
โคเท็ตสึ อิซาเนะ (「虎徹勇音」, Kotetsu Isane, 虎徹勇音?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 4 เป็นพี่สาวของ โคเท็ตสึ คิโยเนะ นักสู้ลำดับที่ 3 ของหน่วยที่ 13 มีความเชี่ยวชาญด้านวิถีมารเพื่อการสื่อสารภายในโซลโซไซตี้ อิซาเนะเป็นคนที่มีร่างกายสูงใหญ่ แต่มักจะซุ่มซ่ามทำของตกบ่อย และยังชอบฝันร้ายเป็นประจำ ดาบของเธอมีชื่อว่า "อิเทะกุโมะ" เมื่อทำการปลดปล่อยดาบจะมีลักษณะเป็นกิ่งก้าน
อิเอมูระ ยาโซจิกะ (「伊江村八十千和」, Iemura Yasochika, 伊江村八十千和?)
นักสู้อันดับ 3 ของหน่วยที่ 4 เป็นชายร่างสูง สวมแว่นหน้า คอยสั่งการในสถานพยาบาลช่วงที่หัวหน้าและรองหัวหน้าไม่อยู่
ยามาดะ ฮานาทาโร่ (「山田花太郎」, Yamada Hanatarō, 山田花太郎?)
นักสู้อันดับ 7 ของหน่วยที่ 4 เป็นยมทูตตัวเล็ก ท่าทางเซ่อๆซ่าๆ มักถูกคนในหน่วยหลอกเป็นประจำ มีดาบฟันวิญญาณที่สามารถรักษาบาดแผลได้
โองิโด ฮารุโนบุ (「荻堂春信」, Ogidō Harunobu, 荻堂春信?)
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Tsuna
BoardMaster
BoardMaster
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 13หน่วยพิทักษ์   Tue 24 Mar 2009, 14:28

หน่วยที่ 5
อดีตหัวหน้าหน่วย : ฮิราโกะ ชินจิ (「平子真子」, Hirako Shinji, 平子真子?)
อดีตหัวหน้าหน่วย 5 ขณะนั้นไว้ผมยาว ดูไม่ค่อยเอาการเอางานเท่าที่ควร สนิทกับฮิโยริซึ่งขณะนั้นเป็นรองหัวหน้าหน่วยที่ 12 มาก่อน และเป็นคนที่คอยสังเกตการอุราฮาร่าขณะที่เขาได้เลื่อนเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 12 ช่วงแรก เป็นไวเซิร์ดที่มาชวนอิจิโกะให้ฝึกพลังฮอลโลว์ในตัว
อดีตหัวหน้าหน่วย : ไอเซ็น โซสึเกะ (「藍染惣右介」, Aizen Sōsuke, 藍染惣右介?)
อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 5 ดาบของเขาชื่อ"เคียวขะซุยเงสึ" (กระจก บุปผา จันทรา วารี) ซึ่งมีพลังในการสะกดโดยสมบูรณ์ เขาได้ใช้พลังของดาบสะกดให้เห็นว่าตนถูกฆ่าตาย เขาเป็นตัวการที่แท้จริงของเหตุการณ์บุก โซลโซไซตี้ และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทุกอย่าง แท้จริงแล้วเป้าหมายของเขาคือ "โฮเคียคุ" ที่ซ่อนอยู่ภายในตัวของคุจิกิ ลูเคีย เขาเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ฮอว์โลว์กลายเป็นอารันคาร์ได้โดยใช้โฮเคียคุ ปัจจุบันเป็นหัวหน้าของเหล่าอารันคาร์
ในอดีตเขาเคยเป็นรองหัวหน้าหน่วยที่ 5 มาก่อน ขณะนั้นฮิราโกะเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 5 อยู่ โดยไอเซ็นสงสัยในตัวของคิสึเกะมากที่สุด
ฮินาโมริ โมโมะ (「雛森 桃」, Hinamori Momo, 雛森 桃?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 5 ฮินาโมริเป็นคนที่ใช้วิถีมารเก่งมากและยังเป็นเพื่อนสมัยเด็กกับฮิซึกายะ โทชิโร่ หัวหน้าหน่วยที่ 10 ด้วย ฮินาโมริเคยถูกไอเซ็นช่วยชีวิตจากฮอลโลว์เมื่อยังเป็นนักเรียนในเซย์เรย์เทย์อยู่ ตั้งแต่นั้นเธอจึงรักและนับถือไอเซ็นมาก และตั้งมั่นว่าถ้าได้เป็นยมทูตเมื่อใดเธอจะเข้าสังกัดหน่วยที่ 5 ให้ได้

หน่วยที่ 6
อดีตหัวหน้าหน่วย : คุจิกิ งินเรย์ (「朽木銀嶺」, Kuchiki Ginrei, 朽木銀嶺?)
อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 6 เป็นปู่ของเบียคุยะ และเป็นหัวหน้าตระกูลคุจิกิในขณะนั้น คอยขัดเกลาเบียคุยะให้เป็นผู้นำตระกูลคุจิกิมาตั้งแต่ยังเล็ก
คุจิกิ เบียคุยะ (「朽木白哉」, Kuchiki Byakuya, 朽木白哉?)
หัวหน้าหน่วยที่ 6 เป็นหัวหน้าตระกูล "คุจิกิ" 1 ใน 4 ตระกูลขุนนางชั้นสูง และว่ากันว่าเบียคุยะนั้นมีฝีมือเก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ตระกูลคุจิกิอันยาวนาน ดาบฟันวิญญาณของเขาคือ "เซมบง ซากุระ(ซากุระพันกลีบ)" มีคำปลดปล่อยขั้นต้นคือ "จงโปรยปราย" เมื่อปลดปล่อยขั้นต้นแล้วใบดาบของดาบจะหายไปกลายเป็นใบมีดเล็กๆนับพันที่สามารถฟันศัตรูให้เป็นชิ้นๆได้อย่างรวดเร็ว และแสงของใบมีดนี้จะเปล่งประกายระยิบระยับราวกับกลีบซากุระ ส่วนชื่อของปลดปล่อยสวัสดิกะคือ "เซมบง ซากุระ คาเงโยชิ" (เงาหาญซากุระพันกลีบ)
ในสมัยก่อนหน่วยที่ 6 มี คุจิกิ งินเรย์ (ซึ่งเป็นปู่ของคุจิกิ เบียคุยะ) เป็นหัวหน้าหน่วย 6 อยู่ในขณะนั้น
อาบาราอิ เร็นจิ (「阿散井恋次」, Abarai Renji, 阿散井恋次?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 6 เจ้าของผมแดง แว่นตาราคาแพง (ว่ากันว่าแว่นของเจ้าตัวนั้นมีราคาเท่ากับเงินเดือนครึ่งปีรวมกัน) และรอยสักบนหน้าผากกับลำตัวว่ากันว่าได้มาตอนที่เข้ามาเป็นยมทูต เขาเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ ฮินาโมริ โมโมะ และ คิระ อิซึรุ อีกทั้งยังเป็นเพื่อนเก่าของ คุจิกิ ลูเคีย มาตั้งแต่สมัยที่ยังไม่ได้เข้ามาศึกษาในเซย์เรย์เทย์ ดาบฟันวิญญาณของเขาคือ "ซาบิมารุ" ชื่อของปลดปล่อยสวัสดิกะคือ "ฮีฮีโอ ซาบิมารุ" (ราชันย์บาบูน)
ชิโรงาเนะ มิฮาเนะ (「銀美羽」, Shirogane Mihane, 銀美羽?)
ริคิจิ (「理吉」, Rikichi, 理吉?)
ยมทูตในหน่วยที่ 6 ที่ผมมีสายไฟห้อยอยู่ โดยริคิจิเป็นยมทูตเพราะชื่นชมในตัวเร็นจิเป็นอย่างมาก

หน่วยที่ 7
อดีตหัวหน้าหน่วย : ไอกาว่า เลิฟ (「愛川羅武」, Aigawa Love, 愛川羅武?)
อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 7 ในขณะนั้น ไว้ผมทรงแอฟโฟร่ ชอบอ่านการ์ตูนของโชเน็นจั๊มป์ เป็นเพื่อนสนิทของโรสซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 3
โคมามูระ ซาจิน (「狛村左陣」, Komamura Sajin, 狛村左陣?)
หัวหน้าหน่วยที่ 7 ปกติมักจะสวมหมวกปิดบังใบหน้าไว้เสมอ เนื่องจากมีใบหน้าเป็นหมาป่า อดีตเคยเป็นเพื่อนรักกับโทเซ็น คานาเมะ หัวหน้าหน่วยที่ 9
ในสมัยก่อนหน่วยที่ 7 มี ไอคาว่า เลิฟ(1ในไวเซิร์ด) เป็นหัวหน้าหน่วย 7 อยู่ในขณะนั้น
อิบะ เท็ตซึซาเอมอน (「射場鉄左衛門」, Iba Tetsuzaemon, 射場鉄左衛門?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 7 อดีตเคยสังกัดอยู่หน่วยที่ 11 ก่อนมาเป็นรองหัวหน้าหน่วยที่ 7 มีความทะเยอทะยานฝึกฝนตนเองเพื่อให้เป็นรองหัวหน้าเสมอ แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่ละทิ้งสไตล์การต่อสู้ของตัวเอง
อิคคังซากะ จิโรโบ (「一貫坂慈楼坊」, Ikkanzaka Jirōbō, 一貫坂慈楼坊?)
ได้รับฉายาว่า "เคียวสายลม" เป็นผู้ใช้อาวุธบินเก่งสุดในโซโซลไซตี้ ชื่อของดาบฟันวิญญาณของเขาคือ ซันซาคิการาซึ(อีกาทะลวง) คำปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณคือ "จงกระพือปีก"

หน่วยที่ 8
เคียวราคุ ชุนซุย (「京楽春水」, Kyōraku Shunsui, 京楽春水?)
หัวหน้าหน่วยที่ 8 เป็นคนเจ้าชู้มาก แถมยังชอบใส่เสื้อผ้าสีสันบาดตาบาดใจ แต่ก็เป็นคนที่มีฝีมือสูงมากคนนึง
ในสมัยก่อนหน่วยที่ 8 มี ยาโดมารุ ริสะ (1 ในไวเซิร์ด) เป็นรองหัวหน้าหน่วย 8 อยู่ในขณะนั้น
อดีตรองหัวหน้าหน่วย : ยาโดมารุ ริสะ (「矢胴丸リサ」, Yadōmaru Risa, 矢胴丸リサ?)
เป็นรองหัวหน้าที่ 8 ขณะนั้น มีนิสัยเงียบขรึม ใส่ชุดยมทูตกระโปรงสั้นเหมือนชุดนักเรียน มีประสบการณ์ในการต่อสู้ขึ้นสูง โดยเข้าไปสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องที่ยมทูตหน่วยที่ 9 หายไปอย่างไร้ร่องรอย
อิเสะ นานาโอะ (「伊勢七緒」, Ise Nanao, 伊勢七緒?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 8 เป็นรองหัวหน้าที่เป็นคนคุมหัวหน้าซะงั้น ความเก่งก็อยู่ในขั้นสูงไม่เบา
เอ็นโจจิ ทัตสึฟุสะ (「円乗寺辰房」, Enjōji Tatsufusa, 円乗寺辰房?)
นักสู้ลำดับ 3 ของหน่วยที่ 8 ถูกแช้ดโจมตีขณะที่กำลังผ่านที่ทำการหน่วยที่ 8 ในตอนที่มาช่วยคุจิกิ ลูเคีย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Tsuna
BoardMaster
BoardMaster
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 13หน่วยพิทักษ์   Tue 24 Mar 2009, 14:29

หน่วยที่ 9
โทเซ็น คานาเมะ (「東仙 要」, Tōsen Kaname, 東仙 要?)
หัวหน้าหน่วยที่ 9 ตาบอด อดีตเคยมีหญิงสาวที่หลงรักอยู่แต่หญิงสาวคนนั้นถูกฆ่าโดยสามีของหล่อนเอง เขาเป็นคนที่รักความยุติธรรมมาก ปัจจุบันไปเข้าร่วมกับไอเซ็น ชื่อดาบฟันวิญญานคือ ซึซึมูชิ (จิ้งหรีด)คำปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณคือ "จงคร่ำครวญ"
ในสมัยก่อนหน่วยที่ 9 มี มุกุรุม่า เค็นเซย์(1ในไวเซิร์ด) เป็นหัวหน้าหน่วย 9 และมี มาชิโระ(1ในไวเซิร์ด) เป็นรองหัวหน้าหน่วย 9 อยู่ในขณะนั้น
ฮิซากิ ชูเฮย์ (「檜佐木修兵」, Hisagi Shūhei, 檜佐木修兵?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 9 ให้ความนับถือโทเซ็น คานาเมะมาก เคยสอบเข้าโรงเรียนยมทูตถึง 2 ครั้ง จึงสามารถเข้าเรียนได้ เขาเป็นรุ่นพี่ของอาบาราอิ เร็นจิ, คิระ อิซึรุ และฮินาโมริ โมโมะ สมัยเรียนอยู่ที่โรงเรียนยมทูตนั้น ฮิซากิ คือรุ่นพี่ปี 6 คนเดียวที่รอดจากการไปอบรมรุ่นน้อง (คนอื่นถูกฮอลโลว์ฆ่าตาย) ซึ่งฮิซากิ และรุ่นน้องทั้งสาม คือ เร็นจิ, คิระ และฮินาโมริ ได้รับการช่วยเหลือจากไอเซ็น โซสึเกะ (อดีต) หัวหน้าหน่วยที่ 5 และอิชิมารุ งิน รองหัวหน้าหน่วยที่ 5 ในเวลานั้น
อุเมซาดะ โทชิโมริ (「梅定敏盛」, Umesada Toshimori, 梅定敏盛?)

หน่วยที่ 10
ฮิตสึกายะ โทชิโร่ (「日番谷冬獅郎」, Hitsugaya Tōshirō, 日番谷冬獅郎?)
หัวหน้าหน่วยที่ 10 เป็นเด็กอัจฉริยะ มีความสามารถด้านการใช้ดาบสูงพอๆ กับผู้ใหญ่คำปลดปล่อยคือ จงสถิตเหนือฟ้าเหมันต์ ดาบคือเฮียวรินมารุ ซึ่งเป็นดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในสายน้ำแข็ง เป็นเพื่อนสมัยเด็กของฮินาโมริ โมโมะ ชื่อของการปลดปล่อยสวัสดิกะของฮิตสึกายะคือ "ไดงูเร็น เฮียวรินมารุ (วงแหวนน้ำแข็งดอกบัวโลหิต)"
มัตสึโมโตะ รันงิคุ (「松本乱菊」, Matsumoto Rangiku, 松本乱菊?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 10 เพื่อนสมัยเด็กของอิชิมารุ งิน เคยถูกอิชิมารุช่วยไว้จากการเป็นลม และอิชิมารุยังได้ตั้งให้ "วันที่ได้เจอกันครั้งแรก" เป็นวันเกิดของรันงิคุด้วย มีดาบฟันวิญญานชื่อ "ไฮเนโกะ (แมวขี้เถ้า)" ถึงแม้ว่าจะมีหัวหน้าหน่วยอายุน้อยกว่าตัวเองแต่ก็ให้ความเคารพหัวหน้าเป็นอย่างดี
ทาเคโซเอะ โคคิจิโร่ (「竹添幸吉郎」, Takezoe Kōkichirō, 竹添幸吉郎?)

หน่วยที่ 11
ซาราคิ เคมปาจิ (「更木剣八」, Zaraki Kenpachi, 更木剣八?)
หัวหน้าหน่วยที่ 11 ที่ชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ เป็นหัวหน้าหน่วยเพียงคนเดียว ใน 13 หน่วยพิทักษ์ที่ปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณไม่ได้ ทั้งขั้นต้น และสวัสดิกะ เนื่องจากไม่รู้ชื่อดาบฟันวิญญาณของตัวเอง(ที่จำไม่ได้เพราะเวลาที่สู้ไม่เคยทำไห้เคมปาจิต้องปลดปล่อยดาบ) หลังจากการต่อสู้กับอิจิโกะ มีอยู่ฉากหนึ่งที่ซาราคิ ถามชื่อดาบของตัวเองและหมดสติไป เป็นไปได้ว่าอาจจะถูกดาบฟันวิญญาณ เรียกไปสนทนาด้วย แต่จนป่านนี้ก็ยังไม่รู้ชื่อดาบ และยังปล่ดปล่อยไม่ได้) คลั่งไคล้การต่อสู้ ใช้แต่ฝีมือของตนเองเท่านั้น ไม่พึ่งพาดาบฟันวิญญาณเลย เขาเคยพูดกับอิจิโกะว่า "เลือดแล้วเนื้อที่ถูกฟัดมันเป็นแค่การเสียสละเพื่อจะได้สนุกกับการฆ่ากันเท่านั้น" ตอนสู้กับ นอยโทร่า เคมปาจิ ได้ใช้วิชาเคนโด้ เพื่อเพิ่มพลัง ในการฟันทำให้นอยโทร่า แพ้ไป(เคนโด้ คือ การที่จับดาบ 2 มือ ปกติ เคมปาจิ จะจับดาบแค่มือเดียว)
ในสมัยก่อนผู้ใดที่ได้เป็นหัวหน้าหน่วย 11 จะต้องใช้นามประจำหัวหน้าหน่วยที่สืบทอดกันมา คือ เคมปาจิ
คุซาจิชิ ยาจิรุ (「草鹿八千流」, Kusajishi Yachiru, 草鹿八千流?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 11 เป็นเด็กที่ถูก ซาราคิ เค็มปาจิ เก็บมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้ มักจะเรียกเค็มปาจิว่า เค็นจัง มีความสามารถในการวิ่งได้อย่างรวดเร็วมาก (แต่ปกติจะชอบอยู่บนหลังของ ซาราคิ เค็มปาจิ ซะมากกว่า) แถมยังรั้งตำแหน่ง ประธานสมาคมยมทูตสตรี อีกด้วย
มาดาราเมะ อิกคาคุ (「斑目一角」, Madarame Ikkaku, 斑目一角?)
นักสู้อันดับ 3 ของหน่วยที่ 11 มีหัวโล้น ดาบฟันวิญญาณของเขาคือ "โฮซึคิมารุ" คำขึ้นต้นเวลาปลดปล่อย "จงยืดออก" เวลาปลดปล่อยสวัสดิกะชื่อว่า "ริวมอนโฮซึคิมารุ (โคมอสูรลายมังกร)"
อายาเซะงาวะ ยูมิจิกะ (「綾瀬川弓親」, Ayasegawa Yumichika, 綾瀬川弓親?)
นักสู้ลำดับ 5 ของหน่วยที่ 11 เพื่อนซี้ของมาดาราเมะ อิกคาคุ เป็นคนค่อนข้างรักสวยรักงาม มีดาบฟันวิญญาณชื่อ "รุริอิโระ คุจากุ" ซึ่งตัวยูมิจิกะเองต้องการปกป้องความสามารถที่แท้จริงของดาบฟันวิญญาณตัวเองจากยมทูตคนอื่นๆ จึงมักเรียกชื่อดาบตัวเองว่า "ฟูจิ คุจากุ" เสมอๆ เพื่อให้ดาบฟันวิญญาณของตนปลดปล่อยพลังงานเพียงบางส่วน และสาเหตุที่ยูมิจิกะขอเป็นนักสู้ลำดับที่ 5 เนื่องจากเขาถือว่าเลข 4 ไม่เป็นมงคล
อารามากิ มาคิโซ (「荒巻真木造」, Aramaki Makizō, 荒巻真木造?)
นักสู้ในหน่วยที่ 11 ยาจิรุตั้งชื่อให้ว่า มาคิมาคิ, หนวดแหยม เริ่มมีบทบาทจากการพาโอริฮิเมะหนีไปตามคำสั่งของอิชิดะ อุริว โดยมาคิโซพามาที่หน่วยที่ 4 เพื่อให้รับการรักษา
อิจิโนเสะ มากิ (ไม่ทราบชื่อทางญี่ปุ่น)(อดีตยมทูต)
นักสู้ในหน่วยที่ 11 หนีออกจากเซย์เรย์เทร์เพราะว่า ซาราคิ เค็นปาจิ ฆ่าหัวหน้าหน่วย 11 คนก่อนจึงไม่อยากเคารพต่อซาราคิ เค็นปาจิ หลังจากที่ไปอยู่กับเบาท์ ก็กลับมาที่โซลโซไซตี้เพื่อขัดขวางพวก ฮิซึกายะที่จะกลับเซย์เรย์เทร์ สุดท้ายก็โดน ซาราคิ เค็นปาจิ (ในสภาพปลดปล่อยเต็มที่) สังหารในที่สุด
ยาจิรุชอบเรียกว่า มากิจัง ดาบฟันวิญญาณของอิจิโนะเสะ มากิ คือ นิจิกาซึมิ (ดาบแห่งสายวิถีมาร)

หน่วยที่ 12
อดีตหัวหน้าหน่วย : ฮิคิฟุเนะ คิริโอะ (「曳舟 桐生」, Hikifune Kirio, 曳舟 桐生?)
อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 12 ในช่วงเริ่มต้น Turn Back the Pendulum ตามเนื้อเรื่องเธอได้เลื่อนตำแหน่งไปเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 0 หรือหน่วยพิเศษราชันย์ ซึ่งซารุงากิ ฮิโยรินับถือเธอเหมือนแม่
อดีตหัวหน้าหน่วย : อุราฮาร่า คิสึเกะ
อดีตหัวหน้าหน่วยที่ 12 ตอนนี้กลายเป็นเจ้าของร้านขายขนม เป็นคนทำให้อิจิโกะได้พลังยมทูตคืนมา รวมทั้งฝึกสอนการต่อสู้ให้อิจิโกะด้วย มักจะใส่หมวกและเกี๊ยะ อิจิโกะเลยเรียกว่า "เจ้าหมวกเกี๊ยะ" ก่อนที่จะมารับตำแหน่งเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 12 นั้นเคยเป็นนักสู้อันดับ 3 ของหน่วยที่ 2 และเป็นหัวหน้าหน่วยราชทัณฑ์มาก่อน
คุโรซึจิ มายูริ (「涅マユリ」, Kurotsuchi Mayuri, 涅マユリ?)
หัวหน้าหน่วย 12 เป็นคนชอบทำการทดลองโดยไม่นึกถึงชีวิตและจิตใจของคนอื่น เห็นได้จากการที่เขาระเบิดลูกน้องในหน่วยของตัวเองหน้าตาเฉยเพียงเพื่อจับตัวพวกเรียวกะ ความสามารถของดาบฟันวิญญาณของมายูริคือ เมื่อโดนฟันร่างกายของศัตรูจะขยับแขนขาไม่ได้ อดีตเคยเป็นบุคคลอันตรายที่สุดในโลกโซล โซไซตี้มาก่อน แต่เพราะอุราฮาร่ากับฮิโยริเข้ามาในคุกที่ชื่อว่า "รังหนอน" และพาตัวคุโรซึจิไปช่วยงานกองวิทยาการ โดยได้ตำแหน่งรองหัวหน้ากองวิทยาการและนักสู้ลำดับ 3 ของหน่วย 12
คุโรซึจิ เนมุ (「涅ネム」, Kurotsuchi Nemu, 涅ネム?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 12 เป็นร่างที่ถูกมายูริสร้างขึ้นมีความสัมพันธ์คล้ายๆพ่อลูกกันเพียงแต่เนมุเป็นคนดีมากกว่า เห็นได้จากการที่เธอแบ่งยาถอนพิษให้อิชิดะดื่ม และเธอยังเป็นคนที่หมัดหนักอีกด้วย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Tsuna
BoardMaster
BoardMaster
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 13หน่วยพิทักษ์   Tue 24 Mar 2009, 14:30

หน่วยที่ 13
อุคิทาเกะ จูชิโร่ (「浮竹十四郎」, Ukitake Jūshirō, 浮竹十四郎?)
หัวหน้าหน่วยที่ 13 เป็นหัวหน้าหน่วยเพียงคนเดียวใน 13 หน่วยพิทักษ์ที่ร่างกายอ่อนแอ เขาเป็นโรคปอดตั้งแต่เด็กทำให้ผมกลายเป็นสีขาว แต่ถึงยังงั้นก็เป็นคนเก่งคนนึงทีเดียว เห็นได้จากที่เขาสู้กับยามาโมโต้ เก็นริวไซ ชิเงคุนิ และเป็นหัวหน้าของลูเคียด้วย
ชิบะ ไคเอ็น (「志波海燕」, Shiba Kaien, 志波海燕?)
รองหัวหน้าหน่วยที่ 13 เป็นคนร่าเริง รักพวกพ้อง แต่งงานและมีภรรยาแล้ว เสียชีวิตเนื่องจากถูกฮอว์โลว์ที่ฆ่าภรรยาของตนเข้าควบคุมร่างในขณะต่อสู้ และถูกสังหารโดยลูเคีย มีดาบฟันวิญญานชื่อ "เนจิบานะ" คำปลดปล่อยดาบคือ "น้ำแห่งฟากฟ้าจงคลี่คลาย" สมัยยังมีชีวิต ไคเอ็นคือผู้ที่สอนวิชาดาบให้แก่ลูเคีย
ชิบะ มิยาโกะ (「志波都」, Shiba Miyako, 志波都?)
อดีตนักสู้ลำดับที่ 3 ของหน่วยที่ 13 ภรรยาของชิบะ ไคเอ็น เป็นคนที่มีรูปโฉมงดงามและมีความสามารถมาก จนลูเคียรู้สึกชื่นชมและอยากยึดถือเอาเป็นแบบอย่าง แต่ในวันหนึ่ง มิยาโกะได้พลาดท่าถูกฮอลโลว์สิง ทำให้เธอลงมือฆ่าพวกเดียวกันเอง และถูกฮอลโลว์ตนนั้นกลืนกินเข้าไปในที่สุด
โคสึบากิ เซ็นทาโร่ (「小椿仙太郎」, Kotsubaki Zentarō, 小椿仙太郎?)
นักสู้ลำดับที่ 3 (คนที่1) ของหน่วยที่ 13 มักจะทะเลาะกับคิโยเนะเสมอๆ
โคเท็ตสึ คิโยเนะ (「虎徹清音」, Kotetsu Kiyone, 虎徹清音?)
นักสู้ลำดับที่ 3 (คนที่2) ของหน่วยที่ 13 เป็นน้องสาวของโคเท็ตสึ อิซาเนะ รองหัวหน้าหน่วยที่ 4
คุจิกิ ลูเคีย
(ดูที่ด้านบน)
คุรุมาดานิ เซ็นโนะสุเกะ (「車谷善之助」, Kurumadani Zennosuke, 車谷善之助?)

อุตส่าแถมญี่ปุ่นให้ ดีไหมละ

แถมให้อีกตละกูลชิบะ

ตระกูลชิบะ
ตระกูลชิบะ
ชิบะ กันจู (「志波岩鷲」, Shiba Ganjū, 志波岩鷲?)
น้องชายของ ชิบะ คูคาคุ และชิบะ ไคเอ็น เป็นคนอารมณ์ร้อนและมักทำอะไรวู่วาม เคยเกลียดชังยมทูต โดยเฉพาะลูเคีย เพราะเข้าใจว่าลูเคียเป็นคนฆ่าพี่ชายของตน แม้บางครั้งจะดูติงต๊อง แต่ก็เป็นคนที่รักเพื่อนมาก กันจูเป็นผู้ที่พาพวกอิจิโกะไปในเซเรย์เทย์ เมื่อไปถึงก็ได้ต่อสู้กับกับยูมิจิกะ และสามารถเอาชนะได้ วิชาต่อสู้ของเขาคือ วิชาคลื่นหินที่สามารถทำให้สิ่งต่างๆ กลายเป็นทราย
ชิบะ คูคาคุ (「志波空鶴」, Shiba Kūkaku, 志波空鶴?)
พี่สาวของ ชิบะ กันจู และน้องสาวของชิบะ ไคเอ็น เป็นคนสร้างปืนใหญ่คูคาคุ และใช้วิถีมารได้เก่งทีเดียว
โคงาเนะฮิโกะ และ ชิโรงาเนะฮิโกะ (「金彦・銀彦」, Koganehiko-Shiroganehiko, 金彦・銀彦?)
ลูกน้องของคูคาคุ คอยต้อนรับแขกอยู่ภายนอกบ้าน

ดีขึ้นปะแถมให้แล้ว
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
13หน่วยพิทักษ์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
+Game*mania*cartooN*FoRuMS+ :: Cartoon :: Bleach!-
ไปที่: