+Game*mania*cartooN*FoRuMS+
<center>-+++--**login หรือ register เลยคร้าบ**-+++- </center>

+Game*mania*cartooN*FoRuMS+

+Game*mania*cartooN*FoRuMS+
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ภาคตอนโต

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Tsuna
BoardMaster
BoardMaster
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: ภาคตอนโต   Tue 24 Mar 2009, 14:50

ภาคที่ 2
หลังจากออกเดินทางเพื่อฝึกวิชาสองปีครึ่ง นารูโตะและจิไรยะได้กลับมายังหมู่บ้านโคโนฮะ ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น กลุ่มแสงอุษาได้ส่งซาโซริและเดฮิดาระเข้าไปชิงตัวกาอาระ แห่งหมู่บ้านซึนะ ซึ่งเป็นร่างสถิตของปีศาจหางเดียวไปได้ เมื่อหมู่บ้านโคโนฮะทราบข่าวจึงได้ส่ง คาคาซิ นารูโตะ ซากุระ และทีมนินจาของไก ตามไปช่วยเหลือในการชิงเอาตัวกาอาระคืน ถึงแม้ว่าจะสามารถสังหารซาโซริและชิงเอาตัวกาอาระคืนมาได้ แต่กาอาระก็สูญเสียปีศาจหางเดียวที่สถิตในร่างตนไป

ก่อนที่ซาโซริจะตาย เปิดเผยว่าได้นัดพบกับสายลับที่แฝงตัวอยู่กับฝ่ายโอโรจิมารุ ทางหมู่บ้านโคโนฮะจึงวางแผนที่จะส่งนินจาปลอมตัวเป็นซาโซริไปพบกับสายลับดังกล่าว เพื่อหาทางสืบข่าวไปถึงตัวซาสึเกะ ภารกิจครั้งนี้ได้มอบหมายให้แก่กลุ่มของคาคาชิ แต่เนื่องจากคาคาชิบาดเจ็บจากภารกิจชิงตัวกาอาระ จึงให้ ยามาโตะ เข้ามาเป็นผู้ควบคุมกลุ่มแทน นอกจากนี้ก็ให้ซาอิ นินจาจากกลุ่มราก เข้ามาเสริมเพื่อให้กลุ่มมีสมาชิกครบทีมสี่คน

เมื่อได้ทีมใหม่ ทีมคาคาชิก็เริ่มทำภารกิจใหม่ทันที คือการไปพบสปายของแสงอุษา ทีมเวิร์คระหว่างนารูโตะกับซาอินั้นเลวร้ายมาก นอกจากนั้นซาอิยังคอยพูดจาดูถูกความสามารถของนารูโตะ และยังลามไปถึงเรื่องที่ซาสึเกะทรยศหมู่บ้าน ซึ่งเรื่องหลังนี้ทำให้นารูโตะกับซากุระทนไม่ได้อยู่หลายครั้ง ซาอิไม่เข้าใจว่าทำไมนารูโตะถึงอยากช่วยซาสึเกะนัก ทั้งๆที่ซาสึเกะพยายามจะฆ่านารูโตะด้วยซ้ำ ซากุระจึงย้อนถามว่าซาอิก็เคยสูญเสียพี่ชาย น่าจะเข้าใจความรู้สึกของนารูโตะบ้าง แต่ซาอิกลับบอกว่าเขาไม่เคยรู้สึกอะไรเลย

ยามาโตะปลอมตัวเป็นซาโซริไปพบสปายแสงอุษา ซึ่งก็คือคาบูโตะลูกน้องโอโรจิมารุนั้นเอง ในขณะที่จะสอบถามข้อมูล โอโรจิมารุก็ปรากฏตัวออกมาพร้อมกับที่คาบูโตะโจมตีเข้าใส่ยามาโตะ และเฉลยให้ฟังว่า คาถาที่ซาโซริใช้สะกดคาบูโตะถูกคลายไปก่อนหน้านี้

ในการต่อสู้กับทีมคาคาชิ โอโรจิมารุยั่วยุนารูโตะจนปลดปล่อยพลังของจิ้งจอก 9 หาง โดยมีหางงอกออกมาถึง 4 หาง จนสูญเสียการควบคุมตนเอง และสู้กันจนโอโรจิมารุหนีไปพร้อมกับซาอิซึ่งทรยศไปอยู่กับพวกโอโรจิมารุ ยามาโตะได้ใช้คาถาเฉพาะของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 สะกดนารูโตะเอาไว้ได้ ซากุระก็ใช้พลังรักษานารูโตะซึ่งบาดเจ็บสาหัสจากการปลดปล่อยพลังจิ้งจอกเก้าหาง เมื่อนารูโตะฟื้นขึ้นมาจึงได้ติดตามพวกโอโรจิมารุไปและสามารถลอบเข้าไปในฐานลับของโอโรจิมารุ และสามารถจับซาอิมัดไว้เพื่อซักถามความจริงแต่ซาอิไม่ยอมบอก แต่กลับถามว่าทำไมนารูโตะถึงทุ่มเทเพื่อช่วยซาสึเกะขนาดนี้ และเมื่อได้ฟังสิ่งที่นารูโตะพูด ซาอิจึงนึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองกับพี่ชายขึ้นมา

ขณะนารูโตะต่อสู้กับคาบูโตะ ซาอิเปลี่ยนใจกลับมาช่วยนารูโตะ จัดการมัดคาบูโตะไว้แล้วช่วยนารูโตะตามหาซาสึเกะ แต่เมื่อพบกับซาสึเกะ พวกนารูโตะก็ต้องผิดหวังเพราะนอกจากซาสึเกะจะยืนยันไม่กลับไปโคโนฮะแล้วยังโจมตีพวกนารูโตะอีกด้วย การโจมตีของซาสึเกะนั้นแม้แต่ยามาโตะยังสู้ไม่ได้ สุดท้ายโอโรจิมารุได้มาหยุดซาสึเกะไว้ โดยคาบูโตะให้เหตุผลว่าควรเก็บพวกนารูโตะไว้เพื่อใช้จัดการกลุ่มแสงอุษา หลังจากนั้นโอโรจิมารุก็ถูกซาสึเกะดูดกลืนเข้ามาในตัวและออกรวบรวมคนมาเป็นหน่วยย่อยของตนเอง

นารูโตะ ซากุระ ซาอิ และยามาโตะกลับมาที่หมู่บ้านอีกครั้งและยืนยันกับโฮคาเงะรุ่นที่ 5 ว่าจะไม่ละความพยายามในการตามตัวซาสึเกะกลับมา คาคาชิที่อาการดีขึ้นจากการบาดเจ็บ บอกกับนารูโตะว่ามีวิธีหนึ่งที่จะทำให้นารูโตะสามารถเก่งกาจได้เท่าๆกับซาสึเกะ นารูโตะจึงได้เริ่มฝึกวิชากับคาคาชิและยามาโตะ โดยสิ่งแรกให้นารูโตะลองทดสอบธาตุจักระของตัวเอง ซึ่งผลออกมาคือนารูโตะมีจักระธาตุลม คาคาชิจึงเริ่มให้นารูโตะฝึกแปลงคุณสมบัติจักระ โดยให้ใช้จักระตัดใบไม้ให้ขาด จนไปถึงใช้จักระแยกน้ำตก ในการฝึกนี้คาคาชิได้ให้นารูโตะใช้คาถาแยกเงาพันร่างเพื่อทำให้การฝึกวิชาเร็วขึ้น

เมื่อนารูโตะสามารถแปลงจักระเป็นจักระธาตุลมได้แล้ว คาคาซิจึงได้บอกถึงสุดยอดวิชาที่อาจารย์ของตน โฮคาเงะรุ่นที่ 4 คิดค้นขึ้นมาคือ กระสุนวงจักระ ซึ่งเป็นการแปลงลักษณะของจักระจนอยู่ในรูปแบบที่มีพลังโจมตีสูงสุด ซึ่งทั้งจิไรยะที่เป็นอาจารย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 4 และคาคาชิเองก็สามารถใช้กระสุนวงจักรได้ แต่พอมาถึงขั้นต่อไปคือการใช้ การแปลงคุณสมบัติจักระพร้อมกับการสร้างกระสุนวงจักร จนมาถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีใครทำได้เลย แต่คาคาซิเชื่อมั่นว่า มีอยู่คนหนึ่งที่สามารถทำได้สำเร็จ ซึ่งคือ นารูโตะ นั่นเอง

ระหว่างที่นารูโตะฝึกวิชาอยู่นั้นเองกลุ่มแสงอุษา 2 คน ชื่อคาคุซึและฮิดัน ซึ่งจับสัตว์หางมาแล้ว 2 ตัว มาบุกโคโนฮะและฆ่าอาซึม่าตาย ทำให้ชิกามารุโกรธแค้นมาก ทีม 10 ของชิกามารุจึงได้กลับไปต่อสู้กับทั้ง 2 คนอีกครั้งโดยมีคาคาชิร่วมด้วย และแล้วชิกามารุก็สามารถจัดการฮิดันได้ แต่คาคุซึคนเดียวก็สามารถต่อสู้กับคาคาชิ โจจิและอิโนะได้ จนทีมของนารูโตะตามมาช่วยทันเวลา นารูโตะใช้คาถาใหม่ วังวนวาตะ เข้าสกัดการโจมตีของคาคุซึไว้ได้ และใช้วิชาใหม่ "กระสุนวงจักรดาวกระจายวายุ" ซึ่งยามาโตะบอกว่าสำเร็จไปเพียง 50% จัดการกับคาคุซึ อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นพลังเพียงครึ่งเดียว วิชานี้ก็สามารถโค่นคาคุซึลงได้ แต่ซึนาเดะบอกให้นารูโตะหลีกเลี่ยงการใช้วิชานี้อีกเพราะเป็นอันตรายต่อตัวเองด้วย

เมื่อจัดการกับคาคุซึลงได้ โคโนฮะจึงได้จัดตั้งกลุ่มย่อยขึ้น นำทีมโดยคาคาชิ เพื่อไปตามหาซาสึเกะ กลุ่มย่อยที่ปฏิบัติภารกิจนี้ได้แก่ นารูโตะ คาคาชิ ซากุระ ยามาโตะ ซาอิ คิบะ ชิโนะ และ ฮินาตะ ในขณะที่กำลังติดตามซาสึเกะอยู่นั้น อิทาจิได้มาพบกับนารูโตะในช่วงสั้นๆ และได้มอบพลังบางอย่างของตนให้นารูโตะไว้
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Tsuna
BoardMaster
BoardMaster
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ภาคตอนโต   Tue 24 Mar 2009, 14:51

ส่วนทางด้านจิไรยะซึ่งรู้ที่อยู่ของหัวหน้ากลุ่มแสงอุษาซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านอาเมะงาคุเระ จึงได้เข้าไปสืบข้อมูล แต่พอได้เจอกับหัวหน้าแสงอุษาคือ เพน และโคนัน หนึ่งในสมาชิกแสงอุษา ซึ่งทั้งสองคนเป็นอดีตลูกศิษย์ของจิไรยะนั่นเอง เพนซึ่งตอนนี้ยังมีความลับที่ยังไม่มีใครรู้ มีอยู่ด้วยกัน 6 ร่าง ซึ่งทั้งหกร่างจะมีเนตรสังสาระ ซึ่งเป็นเนตรที่แกร่งที่สุดในบรรดาเนตรทั้งหมด เพนและจิไรยะซึ่งใช้โหมดเซียน ได้สู้กันอย่างสูสี แต่สุดท้ายเมื่อจิไรยะได้รู้ความลับของเพน ทันใดนั้นจิไรยะก็ถูกเพนสังหาร จิไรยะจึงใช้พลังเฮือกสุดท้ายเขียนความลับลงบนหลังปู่เซียนกบส่งข้อความไปให้ทางโคโนฮะรู้

ตัดฉากมาที่ซาสึเกะซึ่งได้พบกับอิทาจิและได้ต่อสู้กัน ซึ่งความลับของเนตรวงแหวนถูกเปิดเผยรวมไปถึงความลับของ อุจิวะ มาดาระ ผู้อยู่บนจุดสูงสุดของเนตรวงแหวน และอิทาจิบอกว่าจะชิงเนตรวงแหวนของซาสึเกะมา เพื่อรักษาดวงตาและเพิ่มพลังเนตรวงแหวนของตนให้ใช้เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

ในช่วงท้ายของการต่อสู้ ซาสึเกะได้ใช้คาถาสายฟ้าอันรุนแรงที่เรียกว่า กิเลน (คิริน) ออกมา แต่ก็ยังไม่สามารถเอาชนะได้ เพราะอิทาจิงัดท่าไม้ตายสุดท้ายออกมาที่เรียกกว่าสุซานาโอะ(เทพวายุ)ซึ่งมีพลังป้องกันอันแข็งแกร่ง ซาลึเกะซึ่งใช้จักระของตนจนหมด จึงใช้อักขระต้องสาป เพื่อเพิ่มพลังแต่กลับทำให้โอโรจิมารุออกมาจากร่าง แต่อิทาจิก็สามารถจัดการสะกดโอโรจิมารุและทำลายอักขระต้องสาปไปได้ ซาสึเกะที่ตะลึงค้างเพราะหมดหนทางต่อกรยืนรอให้อิทาจิซึ่งอยู่ในสภาพผิดปกติเดินเข้ามาถึงตัว แล้วก็พูดประโยคเบาๆบางอย่าง พร้อมกับเอานิ้วจิ้มที่หน้าผากของซาสึเกะ จากนั้นอุจิวะ อิทาจิ ก็สิ้นลมและล้มลงไปต่อหน้าซาสึเกะ

ทางอุจิวะ มาดาระนั้นเมื่อรู้ว่าอิทาจิตาย ก็มาเอาตัวซาสึเกะไป พอซาสึเกะได้เห็นเนตรวงแหวนของมาดาระ เทวีสุริยา ของอิทาจิก็ทำงาน มาดาระจึงได้รู้ว่า ก่อนที่อิทาจิจะตายนั้น อิทาจิได้มอบวิชาเนตรวงแหวนที่เค้ามีให้กับซาสึเกะ แต่ก็ไม่สามารถจัดการมาดาระได้ และมาดาระก็ได้บอกถึงตัวตนที่แท้จริงของอิทาจิที่ต้องการช่วยโลกนินจา หมู่บ้านโคโนฮะ และ ปกป้องน้องชายที่รักที่สุดของตนเองไว้

มาดาระได้เล่าต่อไปถึง เรื่องราวในอดีตของตระกูลอุจิวะ และ การปะทะกันของ โฮคาเงะรุ่น 1 กับ มาดาระ ที่หุบผาสิ้นสุด พอได้ฟังคำบอกเล่าจากมาดาระ ซาสึเกะก็นึกทบทวนคำพูดและท่าทางของอิทาจิตอนใกล้จะสิ้นลม ว่ายังเหมือนสมัยก่อนเป็นพี่ชายที่เค้าให้ความเคารพรักทุกประการ และด้วยเงื่อนไขการตายจากของบุคคลที่รัก ทำให้ซาสึเกะสามารถเบิกเนตรกระจกเงาหมื่นบุษผาของตัวเองได้สำเร็จ มาดาระได้ถามซาสึเกะว่า จะทำตามในสิ่งที่อิทาจิคาดหวังไว้ถึงความสงบของโลกนินจาหรือไม่

ซาสึเกะได้เปลื่ยนชื่อจากทีม "งู" เป็นทีม "เหยี่ยว" และร่วมมือกับมาดาระเพื่อทำลายโคโนฮะ โดยการช่วยแสงอุษาจับสัตว์หางที่เหลือคือ 8 หางและเก้าหาง โดยเหยี่ยวรับหน้าที่จับ 8 หางไป ส่วนแสงอุษาจะจับตัวจิ้งจอกเก้าหางจากตัวนารูโตะ โดยมีมาดาระเป็นผู้ออกคำสั่งเอง กลับมาทางโคโนฮะเมื่อรู้ว่าจิไรยะได้ตายทำให้นารูโตะเองเสียใจมาก ก่อนตายจิไรยะได้เขียน รหัสลับ ฝากปูเซียนกบมาและเรื่องเด็กในคำทำนายของจิไรยะ เพื่อเป็นข้อมูลที่เกี่ยวกับเพนและนารูโตะ และในที่สุด ชิกามารุ นารูโตะ ก็ไขรหัสลับได้ซึ่งถอดใจความได้ว่า เพนไม่มีตัวตนที่แท้จริง

ในเวลาเดียวกันเพน ทั้ง 6 คน ก็เตรียมที่จะบุกโคโนฮะ ทางด้านนารูโตะนั้น ได้รับข้อเสนอที่จะไป ฝึกวิชาเซียนกับ ปู่กบ ที่ ภูเขาเมียวโบคุ และทางด้านซาซึเกะได้ออกเดินทางไปยังหุบเขาอุนไรเพื่อตามหา 8 หาง และแล้วทีมเหยี่ยวได้เข้าปะทะกับคิลเลอร์ บี เจ้าของร่างสถิต 8 หาง โดยซาสึเกะที่ได้รับพลังจากอิทาจิ ได้ใช้เทวีสุริยา กับ 8 หาง ทว่าในขณะที่ 8 หางกำลังดิ้นทุรนทุราย หนวดปลาหมึกข้างที่ติดไฟกลับทำให้ คาริน โดนลูกหลงไปด้วย ซาสึเกะพยายามที่จะดับไฟ ได้เผลอใช้พลังเนตรใหม่ และก็สามารถดับไฟได้อย่างน่าประหลาดใจ แต่ก็สามารถเอาชนะ 8 หางได้ ในตอนที่แสงอุษาทำการถอด 8 หางออกจากร่าง แปดหางก็หนีออกไปได้ โดยใช้ร่างเงาจากหนวดที่โดนตัดทิ้งไว้ ทั้งหมดเป็นแผนที่ 8 หางวางไว้ล่วงหน้าเพื่อหลอกแสงอุษา

ทางด้านนารูโตะ ได้ฝึกวิชาเซียนจนสามารถดึงพลังจากธรรมชาติมาใช้ได้ในโหมดเซียน ซึ่งเหนือกว่าของจิไรยะ และขณะเดียวกันแสงอุษาก็เริ่มโจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ เพนก็บุกเข้าไปที่หมู่บ้าน และเกิดการต่อสู้กันระหว่างนินจาของหมู่บ้านกับเพน คาคาชิได้ปะทะเพน และรู้ว่าความแข็งแกร็งของเพน ทั้ง 6 นั้น เกิดจากความสัมพันธ์กัน แต่ละร่างของ เพน มีความเก่งกาจคนละด้าน การที่จะจับตัวเพนได้ต้องแยกเพนทั้ง 6 ออกจากกัน ส่วนนารูโตะยังไม่รู้ว่าเพนบุกหมุ่บ้าน เนื่องจาก กบที่อยู่กับ รุ่นที่ 5 ถูกสังหารโดย "ดันโซ" หัวหน้าหน่วยราก ในขณะจะไปส่งข่าวให้นารูโตะทราบ เพราะดันโซวางแผนเพื่อจะได้ขึ้นเป็นโฮคาเงะแทน

ในการต่อสู้ระหว่างคาคาชิ กับ หนึ่งในเพนนั้น ก็ได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มของ อาคิมิจิ โจสะ ซึ่งในกลุ่มนั้นมีอาคิมิจิ โจจิ (ลูกชายของโจสะ) รวมกลุ่มอยู่ด้วย ด้วยเหตุการเหนือความคาดหมายในแผนการสังหารหนึ่งในเหล่าเพนที่สู้อยู่ ทำให้อาคิมิจิ โจสะ เสียชีวิตเพราะช่วยชีวิตลูกชายของตนเอง แต่แล้วหนึ่งในเหล่าเพนที่ทุกคนคิดว่า ตายไปแล้วกลับฟื้นขึ้นมาแล้วโจมตีใส่ อาคิมิจิ โจจิ ทำให้คาคาชิ ต้องใช้พลังเฮือกสุดท้ายของเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา ดูดมิสไซส์ ที่โจมตีใส่โจจิ จนหายไป เพื่อช่วยให้โจจิ มุ่งหน้าไปแจ้งข่าวเกี่ยวกับความสามารถของเพน ต่อมา เมื่อซึนาเดะรู้เรื่อง จึงไปสู้กับเพน และ ให้ซากุระ คอยดูแลคนอื่น ต่อมาซึนาเดะได้พลาดท่าโดนเพนโจมตี และแล้วนารูโตะก็เข้ามาช่วยได้ทัน
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Tsuna
BoardMaster
BoardMaster
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ภาคตอนโต   Tue 24 Mar 2009, 14:52

นารูโตะ สำเร็จวิชาโหมดเซียน และมาสู่สนามรบพร้อมกับกบอีก 5 ตัวและสามารถจัดการเพนได้ แต่ไม่ว่านารูโตะจะจัดการกี่ครั้ง มันก็คืนชีพด้วยวิชาของร่างเทพเจ้าขึ้นมาสู้อีก เมื่อเพนยุนารูโตะมากขึ้น นารูโตะ ได้ใช้ดาวกระจายวงจักรอีกครั้ง และพอนารูโตะใช้พลังโหมดเซียนหมด ก็ใช้ร่างแยกของนารูโตะที่อยู่ที่สถาที่ฝึกวิชามา และใช้กระสุนวงจักรคู่ และดาวกระจายวงจักร จนสามารถจัดการเพนได้ 5 คน แต่เพนร่างพระเจ้าเก่งกาจมาก จัดการกามะบุนตะ กามะเคน และกบอีกตัวโดยง่ายดาย ฟุคุซากุ และแม่อุ้ยได้เตรียมคาถาลวงตาเรียบร้อยแล้ว แต่ฟุคาซากุถูกเพนฆ่าไปเสียก่อน เพนใช้แท่งดำที่เป็นตัวรับจักกระ แทงไปตามจุดต่างๆของร่างกายนารูโตะ ทันใดนั้นฮินาตะได้เข้าขัดขวาง และสารภาพความในใจกับนารูโตะ ถึงตายชั้นก็จะปกป้องเธอเพราะว่าชั้นรักเธอที่สุด ทันใดนั้นภาพที่ไม่คาดฝันก็บังเกิดขึ้น ฮินาตะพลาดท่า ถูกแท่งดำเสียบ เลือดสีแดงสาดกระเซ็น ความโกรธทำให้นารูโตะ ควบคุมสติไม่อยู่ พลังจิ้งจอก 9 หางจึงทะลักออกมา ตอนนี้หางทั้ง 6 ปรากฏเบื้งหน้าเพนและนารุโตะในร่าง6หางได้ทำลายสร้อยคอผนึกทิ้ง ทางด้านพ่อของอิโนะได้คิดอะไรบางอย่างออก!? เกี่ยวกับร่างจริงของเพนและได้เริ่มทำการค้นหา
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ภาคตอนโต
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
+Game*mania*cartooN*FoRuMS+ :: Cartoon :: นารูโตะ-
ไปที่: